Giá nhà đất Hồng Kông liên tiếp giữ kỷ lục đắt đỏ nhất thế giới

Giá bán trung bình của một ngôi nhà tại Hồng Kông hiện cao gấp 19,4 lần so với thu nhập trung bình thường niên trước thuế của một hộ gia đình. Trong một nghiên cứu trước đây được hãng tư vấn chính sách quy hoạch đô thị Demographia công bố, con số này nằm ở mức 18,1 lần, thông tin từ Bloomberg.
 
Giá nhà đất Hồng Kông liên tiếp giữ kỷ lục đắt đỏ nhất thế giới
Giá nhà đất Hồng Kông đắt đỏ nhất thế giới trong suốt 8 năm liên tiếp. Ảnh minh họa

Các biện pháp làm nguội thị trường đã không thể kìm hãm được sự tăng giá nhà đất tại Hồng Kông. So với thời điểm năm 1997, giá bất động sản tại đây đã tăng gấp đôi, trước đó là một đợt lao dốc khiến giá cả hạ tới 2/3. Các nghiên cứu cho rằng, sở dĩ giá nhà đất tại đặc khu hành chính này bị đẩy lên cao hơn là do quy định hạn chế sử dụng đất từ cơ quan chức năng.

Những con số nêu trên là kết quả nghiên cứu do Demographia thực hiện với 293 thị trường nhà đất tại 9 quốc gia, trong đó có Ireland, Nhật Bản, New Zealand, Singapore, Anh và Mỹ. Có 28 trong danh sách 293 thị trường nhà đất nghiên cứu được Demographia đánh giá là “cực kỳ đắt đỏ”. Trong đó, các khu vực thuộc bang California của Mỹ chiếm tới 6/10 vị trí của danh sách.